Moscow airports

🇷🇺สนามบินมอสโก🇷🇺3 ท่าอากาศยานหลักที่เราใช้เดินทางไปเที่ยวรัสเซีย ได้แก่✈️1. Domodedovo Airport (DME)✈️ ท่าอากาศยานดามาเดียตดาวา ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงมอสโก ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 35 กิโล เป็นท่าอากาศยานหลักสำหรับหลายสายการบินที่คนไทยใช้บริการกันเช่น Thai Airways, Qatar Airways, Ethihad Airways, Emirates, S7, Nordavia เป็นต้นเว๊ปไซต์สนามบิน http://www.dme.ruการเดินทางเข้าเมืองจากสนามบิน Domodedovo1.1 Taxi สามารถเรียกได้ที่ Counter ของสนามบิน หรือ เรียกจากแอพฯ เช่น Yandex taxi หรือ Gett taxi เรียกจุดรับในแอพให้ถูกต้อง 1.2 รถบัสเข้าเมือง มีรถบัสสาย 308 อยู่หน้าสนามบิน รถจะไปจอดที่สถานีรถไฟใต้ดิน Domodedovo แล้วเราค่อยต่อรถไฟใต้ดินเข้าเมืองอีกที โดยรถออกทุกๆ 15 นาที (หกโมงเช้า ถึงเที่ยงคืน) และทุกๆ 40 นาที (เที่ยงคืนถึงหกโมงเช้า) ค่ารถ…

เกาะคิชิ

ของมันต้องมี ฤดูร้อนนี้ เกาะคิชิ Kizhi Island อากาศดีสุดๆ ใครชอบธรรมชาติ รักธรรมชาติ อยากมีความสุขกับการเดินทางไปสูดอากาศบริสุทธิ์ เก็บเกาะคิชิไว้ในแผนการเดินทางด้วยนะครับ โบสถ์นี้อยู่ภายใต้การดูแลจากยูเนสโก้ โบสถ์ unseen ไม่ไกลจากเซนต์ฯ ปีเตอร์สเบิร์ก แต่ต้องพยายามไปให้ถึง นั่งรถ ต่อเรือ ไป-กลับ วิธีการเดินทาง เริ่มจากเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก นั่งรถไฟจากสถานี Ladozhskaya ไปลง PetroZavodsk แล้วต่อเรือที่ท่าเรือ ไปเกาะคิชิ ภาพ: Wilailuck Saelim 🍁🍂🍁🍂🍁🍂🍁🍂🍁 ⭐ Checklist สิ่งที่แนะนำก่อนการเดินทาง⭐⭐ 🇷🇺 สั่งซิมมือถือ Internet ไม่อั้น โทรในประเทศ 700 นาที เครือข่าย Megafon ราคา 490 บาท ส่ง EMS 37 บาท รวม 527 บาท (สั่งผ่าน Inbox…

🇷🇺วิธีการไปเที่ยวรัสเซียแบบคนไม่เป็นเลย ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนก่อน

🌏 เอาล่ะ ฟังดูงงๆ อย่างแรกเลย เราก็คงจะอยากลองไปเองดูบ้าง แต่ก็นะประเทศรัสเซียไม่รู้จะเริ่มยังไง 🌍 คนที่ไม่เคยไปมาก่อน หรือ เคยไปเที่ยวต่างประเทศมาไม่มาก และเสพข่าวรัสเซียมาเยอะ ไม่ปลอดภัยบ้าง อันตรายบ้าง ฯลฯ 💥 อันนี้แอดมินจะบอกว่า เรื่องไม่ปลอดภัยน่ะ เมืองเค้าน่ะไม่เท่าไหร่ หากรู้จักวิธีการเที่ยวให้ถูกต้องซะก่อน อย่างแรกเลย เวลาเราเป็นนักท่องเที่ยวที่ไปรัสเซียครั้งแรก เราก็ควรไปตามสถานที่ท่องเที่ยวปกติ ไม่ออกไปที่แปลกๆ มากนัก ที่ไม่อยากให้ไป เพราะเวลาเราไม่ชินกับพื้นที่ เราก็อาจเกิดอาการหลงไปในที่ที่ไม่ควรไป หรือ เขตชุมชนแออัดของเขา เป็นต้น ด้วยความที่เราเป็นชาวต่างชาติ เราก็จะค่อนข้างสะดุดตามากไปอยู่แล้ว แล้วก็เรื่องพวกชอบล้วงกระเป๋าขโมยของที่เซนต์น่ะ ก็ไม่ต้องเอากระเป๋าออกไปเวลาเที่ยว พกเงินเฉพาะใช้จ่ายเป็นวันๆ ไป เอา แล้วติดพาสพอร์ต + กล้องมือถือ ไว้ในเสื้อ หรือ ถ้าเอากล้องใหญ่ ก็หากระเป๋าถือเอาที่เปิดยากๆ หน่อย หรือ อาจใส่ถุงไม่ให้สะดุดตามากนัก ไว้ถ่ายเวลาถึงที่หมายแล้ว ก่อนออกจากที่หมายก็เก็บให้ดีก่อน 📖 งั้นมาเริ่มกันเลยว่าจะเริ่มต้นยังไง อยากแรกต้องมาดูตั๋วเครื่องบินกันก่อน ที่นี้พื้นฐานเลย คือ ต้องทราบว่ามีสายการบินไหนบ้างที่บินไปลงมอสโก…

Sim card Russia ซิมการ์ดรัสเซีย by เพจเที่ยวรัสเซีย

Sim Card ใช้ได้ทุกเมือง ไม่ลดสปีด พร้อมใช้งาน ไม่ต้อง Activate เอง แอดทำให้ 📌สั่งซื้อได้ทาง Inbox ครับ📌 สำหรับคนที่จะเดินทางไปรัสเซียครับ ใช้ได้ทุกเมือง โทรในประเทศ 700 นาที ใช้ Internet ได้ไม่อั้น Unlimited เครือข่าย Megafon ราคา 490 บาท สามารถส่ง EMS ได้ครับทั่วไทย ระยะเวลาการใช้งาน : 10 วัน ครับ เกินกว่านั้นให้ปรึกษาแอดมินดูครับ 1 ซิม = 527 บาท 2 ซิม = 1017 บาท 3 ซิม = 1507 บาท 4 ซิม = 1997 บาท…

8 สถานที่น่าค้นหา รอบๆ เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

8 สถานที่น่าค้นหา รอบๆ เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก #LeningradskyOblasts #SaintPetersburg 🌹#พระราชวังฤดูร้อน หรือ Peterhof พิกัด https://goo.gl/maps/unhCtFCd1hi9tXfR9 🍀#วังแคทเทอรีน หรือ Catherine Palace เมือง Pushkin พิกัด https://goo.gl/maps/4yhcyQQHBDP41D8f7 🍁#เมืองVyborg เมืองน่ารักๆ ใกล้ชายแดนฟินแลนด์ พิกัด https://goo.gl/maps/VgkF3rm63FnNXKwt7 🌼#Oranienbaum เมือง Lomonosov พิกัด https://goo.gl/maps/YxUg2a8kFdKzrHCe8 🌻#วังGatchina พิกัด https://goo.gl/maps/WXPxQPcdoeu4EBdJ7 🌺#วังPavlovsk เมืองปาฟโลฟ พิกัด https://goo.gl/maps/arYty8hpvVyebPUY6 🍃#เกาะKronstadt เกาะกลางอ่าวฟินแลนด์ กับโบสถ์สวยๆ Naval Catherdral of Saint Nicholas พิกัด https://goo.gl/maps/kg3UxkZdkhyCTRoS7 🌾#ทะเลสาบลาโดชก้า Ladoga Lake ความงดงามของ Shlisselburg พิกัด https://goo.gl/maps/H9a1j69gwEtYfJhm9  

RUSSIA CITY PASS

RUSSIA CITY PASS ⭕ มีนาคม – ตุลาคม 2562 ⭕ ✔Discount Code✔ : Pagetiewrussia ✔ตัวอย่างแผนการเดินทางด้วยบัตรซิตีพาส ✔เหมาะสำหรับ คน/กลุ่มที่เดินทางเอง, คนที่ต้องการทำโปรแกรมเที่ยวเอง,คนที่ต้องการความรวดเร็ว, คนที่มีเวลาคิดแผนน้อย และคนที่ไปเที่ยวกันเอง ✔ใช้ Promocode : pagetiewrussia สามารถนำไปใช้ได้เพื่อลดราคาซิตี้พาสได้ ✔ ซื้อได้ที่ https://russiacitypass.com/en/moscow *** 1 คน หนึ่งแพ็คเก็ตนะครับ เพื่อนจะได้รับเอกสารยืนยันทางอีเมล์ที่เพื่อนๆ กรอก และสามารถนำไปรับ Russia City Pass ได้ที่ มอสโก ห้างกุม (GUM Trading house), สนามบิน Domodedovo (DME), สนามบิน Sheremetevo (SVO) ครับ 🎗🎗🎗 Russia City Pass – เที่ยวได้เอง ชมพิพิธภัณฑ์ทั้งหมด ใน 5 วัน…

เที่ยวคาซาน รัสเซีย

🌷ไปเที่ยวเมืองคาซาน (Kazan) กันเถอะ🌷 🔵เมืองขนาดกลางๆ เมืองนี้อาจทำให้เพื่อนๆ หลงรักประเทศรัสเซียมากยิ่งขึ้น เป็นเมืองสงบๆ เที่ยวง่าย สถานที่เที่ยวส่วนใหญ่อยู่ในเมือง มีรถไฟใต้ดิน เคยเป็นเมืองที่จัดบอลโลกปีที่แล้วด้วย ความเจริญถือว่าใช้ได้เลย เมืองคาซานเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐตาต้าสถาน (Tatarstan republic) และมีประชากรหนึ่งล้านกว่าคน นอกจากนั้น คาซานยังเป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาคในเรื่องการศึกษา ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และกีฬา อีกด้วย น่าไปมาก ใครเคยไปเมืองใหญ่อย่างมอสโก และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กมาแล้ว อยากให้ลองนั่งเครื่องบินไปคาซานดู ลองเปลี่ยนจากชีวิตเดิมๆ แล้วออกนอกเมืองไปต่างจังหวัด 🔵ไปเที่ยวคาซานก็ต้องไปชมเครมลินเมืองคาซานดู เป็น World Heritage เลยนะ สวยงาม แปลกตา ไม่เหมือนใคร ลองไปสัมผัสดูแล้วจะชอบ 🔵คาซาน สำหรับประเทศรัสเซียเค้าจัดให้เป็น Sport Capital เลยนะ หมายถึง ที่นี่คือที่สุดของกีฬา เป็นศูนย์กลาง และมีสโมสรกีฬาชั้นนำของประเทศ จัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกมามากมายหลายรายการ หลายชนิดกีฬา ไม่ว่าจะเป็นกีฬามหาลัยโลก, การแข่งขันยกน้ำหนักระดับโลก ฟันดาบ ว่ายน้ำ วอลเลย์บอล และอื่นๆ อีกมากมาย…

🏂สกีรีสอร์ทสำหรับการหัดเล่นสกี และการพักพ่อน Igora Ski resort

🏂สกีรีสอร์ทสำหรับการหัดเล่นสกี และการพักพ่อน Igora Ski resort พิกัด : Igora 54–й километр Приозерского ш., Leningradskaya oblast’, Russia, 188730 +7 812 960-00-55 https://maps.app.goo.gl/qzpzJ เว๊ปไซต์ http://igora.ru เดินทางจากเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กสถานี Finlandsky station ปลายทาง Sosnovo หรือ สถานี 69 Km. 🍁🍂🍁🍂🍁🍂🍁🍂🍁 ⭐ Checklist สิ่งที่แนะนำก่อนการเดินทาง⭐⭐ 🇷🇺หนังสือ E-book “เที่ยวรัสเซีย – มอสโก และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก” 1. เว็ปฯ Ebook.in.th สั่งเล่ม (ปกสี เนื้อหาขาวดำ) ได้ที่ https://goo.gl/SJszuG 2. แอพฯ Meb ได้ที่ https://goo.gl/LhACjm 3….

7 สถานที่เที่ยวที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับเพจเที่ยวรัสเซีย

✔1. แสงเหนือ แต่เดิมนั้นคนไทยยังไม่รู้จักนัก และยังไม่เคยไปกัน ขณะที่แอดมินเรียนอยู่นั้น ได้เกิดความคิดกับเพื่อนรัสเซียคนสนิทเมื่อปี คศ 2008 ว่าอยากไปเมือง Murmansk เพราะเห็นในแผนที่ตอนเรียนภูมิศาสตร์การเมืองรัสเซีย ว่าเมืองนี้อยู่ได้อย่างไร ทำไมถึงเดินเรือได้ในฤดูหนาวตามอาจารย์เค้าบอก ก็เลยออกค้นหาคำตอบด้วยการเดินทางไปเมืองนี้ แต่สิ่งที่ได้พบคือแสงเหนือเพิ่มขึ้นมา เลยเอามาลงในเพจช่วงแรกเริ่ม แล้วก็ทำให้คนไทยอีกมากมายตามไปดูเมืองที่อยู่ไกลแห่งนี้ ✔2. Vyborg เมืองนี้หลายคงเคยได้ไปเวลาอยากจะออกไปเที่ยวนอกเมืองจากเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก แอดมินได้เรียนวิชาภูมิศาสตร์ แล้วเห็นว่าเมืองนี้มีอาณาเขตใกล้กับประเทศฟินแลนด์ และอ่านเพิ่มเติมจากเอกสารรัสเซียพบว่าเป็นเมืองที่คล้ายฟินแลนด์มาก ด้วยความอยากรู้อยากเห็นจึงต้องขอไปดูสักครั้ง เมืองนี้เริ่มเข้าสู่การโปรโมทจากเพจเที่ยวรัสเซียในปี 2013 ✔3. Kizhi island เป็นเกาะที่เป็นมรดกโลกของยูเนสโก้ ปรากฏในเอกสารของการท่องเที่ยวรัสเซีย Unseen ในปี 2013 แอดมินได้ค้นหาข้อมูลการเดินทาง เวลาเดินเรือ และนำโปรโมทลงในเพจ จนหลายคนได้เดินตามรอยการท่องเที่ยวฤดูร้อนไปยังเกาะอันห่างไกลแห่งนี้ ✔4. ฟาร์มหมาฮัสกี้ ใกล้ตลาดอิสไมโลว่า ฟาร์มหมานี้เกิดขึ้นจากการโปรโมทของเพจในปี 2014 เนื่องมาจากหลายคนไปขี่หมา เล่นกับหมาที่เมือง Murmansk กันมา แต่หลายคนอยากลองบ้างแต่เวลาอาจไม่พอเดินทางไปเมือง Murmansk ซึ่งไกลกว่ามาก แอดมินจึงได้ค้นฟาฟาร์มหมาที่อยู่ในเมืองมอสโกมาให้ลองเที่ยวกันแก้ขัด จนกลายมาเป็นที่เที่ยวที่คนไทยนิยมไปกันเยอะช่วงนี้ ✔5. โบสถ์ Kolomenskoe…

Saint Petersburg Card 2019

เที่ยวรัสเซียร่วมกับเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กการ์ด Smart Card for tourists ช่วยเหลือในการให้ข้อมูลการท่องเที่ยวเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เพื่อเปิดกว้างการท่องเที่ยวให้สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น และได้รับข้อมูลที่ถูกต้องในการเดินทาง โดยการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ทางเพจเที่ยวรัสเซียหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์ในการเดินทางท่องเที่ยวเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กต่อไป ✔เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กการ์ด✔ เที่ยวเมืองราชินีแห่งยุโรปเหนือ ซื้อเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กการ์ดได้ที่ https://store.petersburgcard.com/widget/25 📌เข้าพิพิธภัณฑ์ได้กว่า 60 แห่งในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก และ อีก 10 โปรแกรมทัวส์ 📌ส่วนลดร้านอาหาร และโรงแรม รวมถึงร้านขายของฝาก สามารถใช้บัตรรถไฟใต้ดิน (ขึ้นได้ทั้งรถไฟใต้ดิน, รถประจำทาง, รถราง) แบบเต็มเงินได้พร้อมส่วนลด 📌ได้รับพร้อมกับคู่มือการใช้งาน จำนวน 200 หน้า บัตรเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยวเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก โหลดฟรี ที่ https://goo.gl/6tEynr 📌ราคาเริ่มต้นสำหรับ 2 วัน ที่ 3,890 รูเบิล หรือ 1,858 บาท

ลิงค์ซื้อบัตรออนไลน์ของวังสามวัง

ที่ต้องจองออนไลน์ล่วงหน้า ก็มี 4 วังที่ว่านี้นะครับ เพราะคนต่อคิวยาวครับ 🌟⭐ลิงค์ซื้อบัตรออนไลน์ของวังสามวัง 1. Hermitage https://www.hermitageshop.org/tickets/ 1 day ticket 2. Peterhof (Lower park + Grand Palace) http://tickets.peterhofmuseum.ru/en/ 3. Catherine Palace (Catherine palace historic building) http://tkt.tzar.ru/en/ เครมลินมอสโก 1. https://tickets.kreml.ru/en/#id=1 จอง Armoury chamber กับ Architecture complex ⭐ Checklist สิ่งที่แนะนำก่อนการเดินทาง⭐⭐ 🇷🇺 ประกันภัยการเดินทางสำหรับการเที่ยวรัสเซีย ได้ที่ MSIG Insurance https://goo.gl/FvTwvE 🇷🇺 New! ร้านค้าเพจเที่ยวรัสเซีย shopee.co.th/pagetiewrussia 🇷🇺หนังสือ E-book “เที่ยวรัสเซีย – มอสโก…

เรื่องของเมืองมอสโก

Moscow ดินแดนแห่งประวัติศาตร์ที่ยิ่งใหญ่ของชาวสลาฟ เมืองนี้ระบบขนส่งสาธารณะ เช่นรถไฟใต้ดิน รถเมล์ รถไฟ aeroexpress ไปกลับสนามบิน เริ่มให้บริการ 05.30am – 01.00am ทุกวัน พิพิธภัณฑ์ส่วนใหญ่จะปิดให้บริการวันธรรมดา เช่น จ-พ เป็นต้น บางที่ปิดพฤหัส เช่น เครมลิน เป็นเมืองที่สถานีรถไฟใต้ดินสวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ถ้าจะดูให้นั่งเส้นน้ำตาลวงกลม สวยงามวิจิตรมาก พระราชวังที่พระนางแคทเทอรีน แห่งเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กสร้างไว้ แต่ไม่เคยมาพักเลยสักครั้ง คือ พระราชวังซาริซิน่า (Tsaritsyno Palace) คนที่ชอบธรรมชาติสวยๆ แนะนำให้ลองไปเดินเล่นดู เพราะสงบ ใกล้ธรรมชาติ การล่องเรือชมเมือง ทั้งฤดูร้อน และฤดูหนาว คงให้อารมณ์ต่างกัน แต่ก็ได้บรรยากาศดีๆ ไม่ต่างกัน คนรัสเซียฤดูหนาวจะเล่นไอซ์สเก็ต สกี พอถึงฤดูร้อนเราจะเจอคนเล่นโรลเล่อร์สเก็ตเต็มไปหมด ไม่ว่าจะฤดูร้อนหรือฤดูหนาวก็ให้จองออนไลน์ตั๋วของวังเครมลินไป เพราะคนเยอะมาก ต่อแถวยาวเยียดเลยทีเดียว ไอศครีม ห้างกุม สูตรดั่งเดิมมากว่าร้อยปี รถไฟใต้ดินที่วิ่งเร็วดั่งจรวด รวดเร็วทันใจ ประตูรถไฟปิดแรง นั่งแล้วมันส์ แต่ต้องระวังประตูหนีบก็ที่นี่ เมืองที่หน้าหนาวคนจะเดินไวจนคนไทยแทบปรับตัวไม่ทันว่ามันจะเร็วไปไหน…